15/06/2024

Lời khuyên của triệu phú nghỉ hưu sớm từ khi 37 tuổi: Muốn làm giàu thì hãy thực hiện điều này thay vì tiết kiệm tiền

0

Năm 2010, Chris Reining đã chính thức có được sự tự do tài chính. Anh đã đặt mục tiêu sở hữu 1 triệu USD trước tuổi 35, cắt giảm chi phí và không còn phải bận tâm về tiền bạc. Chris đã làm việc để tiết kiệm hơn 1 nửa thu nhập của mình và đạt mốc 1 triệu USD ở tuổi 35 theo đúng kế hoạch. Anh chính thức nghỉ hưu năm 2016, ở tuổi 37.

Tuy nhiên, Chris Reining cũng khẳng định, tiết kiệm thôi chưa đủ để có được sự tự do tài chính. Nếu muốn trở thành triệu phú hoặc ổn định sớm, hãy từ bỏ việc tiết kiệm tiền và bắt đầu đầu tư tiền của bạn.

Giả sử bạn quyết định tiết kiệm 100 USD mỗi tháng. Nếu cứ để tiền trong tài khoản tiết kiệm với lãi suất 0,01%, số tiền đó sẽ tăng lên khoảng 36.000 USD trong 30 năm. Nhưng nếu bạn đầu tư 100 USD mỗi tháng và giả định tỷ lệ lãi là 7%, số tiền bạn có sẽ là 120.000 USD trong 30 năm.

Như Rening nói: Sự khác biệt giữa 1% và 7% có thể thay đổi cuộc sống của bạn, đó là lý do tại sao đầu tư lại rất quan trọng.

“Nếu bạn muốn tự do tài chính, không phải làm việc chăm chỉ hơn, làm nhiều hơn, thông minh hơn. Mà bạn cần chuyển từ việc làm việc để kiếm tiền thành bắt tiền “làm việc” cho bạn. Để làm được điều đó, bạn phải học cách đầu tư, chứ không phải chỉ tiết kiệm.

Steve Adcock, một người nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 cũng có quan điểm tương tự. “Nếu chỉ tiết kiệm tiền, bạn sẽ không thể giàu được”, anh chia sẻ với CNBC.

“Gọi nước lọc thay vì soda hay bia ở nhà hàng có thể giúp bạn tiết kiệm vài trăm đô la mỗi năm. Nhưng hãy đối mặt với điều này: Vài trăm đô la cũng chẳng thể thay đổi được sự giàu có của bạn. Đừng cho rằng tôi sai, tiết kiệm là đúng, tuyệt vời. Nhưng nó không phải cách sẽ giúp bạn có thể nghỉ hưu sớm. Bạn cần phải đầu tư, bắt tiền làm việc cho bạn!”, Adcock nhấn mạnh.

Thay vì cứ khư khư tiết kiệm trong ngân hàng, rõ ràng đầu tư tiền để sinh lời tốt hơn nhiều. Hãy nghiên cứu các phương thức đầu tư ngay bây giờ để số tiền của bạn trở nên “hữu ích” hơn. Tất nhiên, bạn cần phải chờ đợi, các khoản đầu tư đều cần có thời gian mới có thể sinh lời.

Facebook Comments Box

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *